NHỮNG LƯU Ý VỀ MÁ PHANH VÀ THỜI ĐIỂM CẦN THAY MÁ PHANH CHO XE

NHỮNG LƯU Ý VỀ MÁ PHANH VÀ THỜI ĐIỂM CẦN THAY MÁ PHANH CHO XE

Má phanh xe là một trong những bộ phận quan trọng cần lưu ý khi sử dụng xe.

Đặc biệt xe máy hiện nay sử dụng phanh đĩa nhiều. Xe máy sau thời gian sử dụng nếu không chú ý đến má phanh, dẫn đến hết má hoặc má bị ăn mòn mỏng. Dẫn đến nguy hiểm khi lưu hành xe trên đường gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân và các phương tiện khác.

Phanh trước của xe hay được sử dụng nhiều hơn nên sẽ bị mòn nhanh hơn

Chi phí cho việc thay má phanh rẻ hơn rất nhiều so với thay cả đĩa phanh.

KHÔNG NÊN ĐỂ MÁ PHANH QUÁ MÒN

Để tránh trường hợp để má phanh quá mòn, chủ xe nên kiểm tra theo dõi xe định kì tại các cửa hàng ủy nghiệm uy tín để bảo dưỡng.

Trong trường hợp khi sử dụng xe, khi bóp phanh nghe thấy tiếng loẹt xoẹt, 2 miếng kim loại cạ vào nhau, hoặc bóp phanh ko ăn nữa  

Nếu như đi có một số dấu hiệu này thì anh em có thể ra hãng hoặc những nơi sửa chữa để kiểm tra và thay thế bố thắng: mỗi lần bóp phanh nghe tiếng lạ hoặc tiếng két két (2 miếng kim loại cạ vào nhau), phanh không còn ăn nữa.

Anh em cũng có thể kiểm tra má phanh của mình bằng mắt thường, cúi xuống nhìn vào má phanh xem nó còn nhiều không. Nếu còn thì ok đi tiếp, nếu còn ít hoặc hết thì mình nghĩ nên đi thay má phanh mới. Trường hợp anh em không quan tâm tới việc hết má phanh, bóp nghe két két vui tai làm hư hại luôn phần dĩa thì thay thế khá là tốn kém đó. Anh em thấy còn trường hợp nào để thấy tới lúc thay má phanh không?

Má phanh mòn do nhiều nguyên nhân khác nhau nên mình không thể nói chính xác là bao nhiêu km nên thay má phanh một lần. Với lại anh em nên sử dụng má mới dĩa cũ chứ đừng có chơi dĩa mới má cũ nha. Với lại khi anh em đi đâu về có rửa xe thì cũng nên vệ sinh dĩa luôn, cho mấy cái cát này nọ nó trôi 

 
Bạn cần hỗ trợ?