TẠI SAO PHẢI THAY LỌC GIÓ XE MÁY CHÍNH HÃNG

TẠI SAO PHẢI THAY LỌC GIÓ XE MÁY CHÍNH HÃNG 

Khuyến cáo: “ HÃY THAY LỌC GIÓ  khi đi được từ 12.000 km  đến 15.000 km” 

Để bảo quản động cơ, tiết kiệm nhiên liệu

Lọc gió động cơ có tác dụng gì 

Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận liên quan trực tiếp  tới khả năng hoạt động ổn định của động cơ.

Lọc gió động cơ tương tự như lá phổi với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ của xe. Khi sử dụng xe lâu ngày, lọc gió bị bẩn do các hạt bụi lấp đầy lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa, ở đây trực tiếp là bugi. Bên cạnh đó, việc lọc gió quá hạn mà chưa được thay sẽ tác động  làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Lọc gió động cơ hoàn toàn có thể vệ sịnh hoặc thay mới tùy theo từng trường hợp khác nhau mà nên áp dụng sao cho đúng nhất. Khi đưa xe đi bảo dưỡng bạn nên kiểm tra lọc gió động cơ đúng thời hạn để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho xe.

Có nên thay lọc gió động cơ không ?

Sau thời gian sử dụng dài, lọc gió sẽ bị bẩn dần do bám nhiều bụi từ ngoài không khí, dẫn đến hiện tượng xe bị giảm bớt công suất, bị nóng máy hoặc tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu để lọc gió quá bẩn có thể xuất hiện muội than trong buồng đốt hoặc nếu bụi lọt qua nhiều có thể khiến cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai, cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ.

Trực tiếp sẽ làm hao tốn nguyên liệu tăng tri phí trong quá trình sử dụng xe.

Thời gian cần thiết để thay thiết bị lọc gió động cơ ?

 Đây là bộ phận rất dễ tháo lắp, không đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp nên lái xe có thể hoàn toàn tự làm được.

 

Theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất, nên vệ sinh lọc gió cứ 5.000 km một lần và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh lọc gió sớm hơn, có thể 4.000 km một lần và thay mới sau khoảng 15.000 km. Trường hợp lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh thì nên thay mới.

Người sử dụng có thể tự kiểm tra (không theo định kỳ) để biết thời điểm cần thay thế lọc gió.

 
Bạn cần hỗ trợ?